Balanar - Night Stalker - Guide for The Night's Ultimate Predator

Go down

Balanar - Night Stalker - Guide for The Night's Ultimate Predator

Bài gửi by jacky[t] on Wed Apr 16, 2008 6:21 pm

Balanar (NightStalker) – The Night’s Ultimate Predator


NightStalker có rất nhiều người chơi, tôi cũng rất thích Hero này. Cách chơi, lên đồ hoàn toàn phụ thuộc vào chiến thuật của đội, DotA là đội 5 người. Do đó, khó có thể nói cách nào là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, với NightStalker (NS), tôi thử nhiều cách và cách sau đây thực sự rất hiệu quả.

Thông số cơ bản:
Strength - 23 + 2.8
Agility - 18 + 2.25
Intelligence - 16 + 1.25


Attack Range of 100 (Melee) and Base Movement Speed of 295Phép Thuật:

VoidPhép sát thương duy nhất của NightStalker, dùng khi trời tối làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương 50% trong vòng 4s. Cooldown 8s.

Level 1: 90 damage, 90 mana
Level 2: 160 damage, 112 mana
Level 3: 255 damage, 130 mana
Level 4: 335 damage, 145 mana

Lượng damage khá lớn. Đầu game, NS rất khó khăn trong việc Last Hit, Void có thể dùng để farm hoặc ra tay trừng phạt nếu đối phương mắc sai lầm. Void cũng làm mất channeling spell, Teleport.

Crippling FearBuổi tối, dùng phép này lên đối phương sẽ khiến đối phương không sử dụng được phép thuật và bị miss khi ra đòn. Cooldown 12s.

Level 1 - Miss on 10% of attacks. Lasts 5 seconds.
Level 2 - Miss on 20% of attacks. Lasts 6 seconds.
Level 3 - Miss on 30% of attacks. Lasts 7 seconds.
Level 4 - Miss on 40% of attacks. Lasts 8 seconds.

Đối phương không sử dụng được phép nhưng vẫn dùng được item như Eul, Guinsoo… Khi tấn công, bạn không nên dùng Crippling Fear với Void liên tục. Crippling Fear khiến đối phương không thể dùng phép, đánh liên tục. Khi thời gian Crippling hết tác dụng, dùng Void triệt hạ hắn.


Hunter in the Night
Khi trời tối, NightStalker trở nên cực mạnh, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển tăng chóng mặt.

Level 1 - 15% movement speed, 20% attack speed.
Level 2 - 20% movement speed, 35% attack speed.
Level 3 - 30% movement speed, 55% attack speed.
Level 4 - 35% movement speed, 75% attack speed.

Phép thuật này khiến Balanar có tên gọi NightStalker. NightStalker trở thành ác mộng trong đêm khủng khiếp nhất DotA nếu được sử dụng bởi người chơi giỏi.

DarknessTạo bóng đêm trong một khoảng thời gian.

Level 1: 25s
Level 2: 50s
Level 3: 80s

Ultimate của NS khi sử dụng, thời gian sẽ ở lúc 0h rồi sau đó trở lại thời điểm lúc NS dùng ultimate. Ban ngày dùng khi cần thiết, buổi tối dùng sẽ kéo dài đêm ra.

Kỹ Năng Từng Level

Lvl 1: Void
Lvl 2: Hunter
Lvl 3: Void
Lvl 4: Hunter
Lvl 5: Void
Lvl 6: Hunter
Lvl 7: Hunter
Lvl 8: Void
Lvl 9, 12, 13, 14: Crippling Fear
Lvl 10, 11: Darkness
Lvl 16: Darkness
Còn lại: Bonus Stats

Nâng tối đa Hunter, Void để đi săn. Mới vào game, cho đến khi trời tối, thường thì NS đã lên được lvl 5, 6. Khi đó trời sắp tối. Do đó, không cần lên Darkness ở lvl 6.

Nhiệm vụ chính: đi săn khi trời tối, hỗ trợ đội lúc trời sáng. Cách lên đồ làm sao để NS đạt hiệu quả tối đa khi săn tướng và hỗ trợ tốt cho đội.

Lên Đồ:

Trình tự lên đồ như sau

2 Bracer
Boot
Sange, Yasha
Sange & Yasha
Power Tread
Hot hoặc Buriza

2 Bracer, Boots dĩ nhiên cho đầu game. Tiếp theo, tại sao lại lên Sange&Yasha. Cây song kiếm là món đồ chính của NS lý do tăng đều máu, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển. NS chỉ có Void làm chậm mục tiêu trong 4s, để đạt hiệu quả trong việc săn tướng, NS cần có vũ khí để đối phương tê liệt một chút. Cranium Basher hiệu quả nhưng tốn tiền, tác dụng “main the target” của Sange là lựa chọn còn lại. Khi Sange tác huy tác dụng, đối phương sẽ di chuyển chậm lại, đủ thời gian để NS tiêu diệt mục tiêu.

NS không cần Boot of Travel, Power Tread rẻ tiền mà hiệu quả hơn. Trước hết, xem thử cách tính tốc độ di chuyển trong game.

Tốc độ tối đa trong game là 522, tốc độ khi lấy được Haste Rune. Tốc độ gốc của NS là 295, cộng thêm 65 của Power Tread là 360. Hunter tăng thêm 35% và SangeYasha tăng thêm 10%.

Tốc độ của NightStalker khi trời tối:

360 + 360x45%=521.

Dù có mua BoT cũng chỉ là 522, vậy NS không cần BoT. Hơn nữa, khi trời tốt, NS chạy từ đầu sông đến cuối sông trong chớp mắt. Power Tread tăng thêm IAS cho NS thêm chút. Trời tối, sau khi giết được một mạng, NS chay về hồi máu rồi quay lại rất nhanh. Ban ngày, NightStalker qua lại giữa các lane hỗ trợ phòng thủ là chính. Do đó, teleport của BoT không cần thiết.

Power Tread/SangeYasha tốt hơn BoT/Satanic, rẻ tiền hơn, lên nhanh hơn.

Sau khi có Power Tread, SangeYasha. Tùy tình hình trận đấu lên HoT để tăng máu hay Buriza để giết tướng cho nhanh. Đến đây thắng hay thua đã rõ.

Tổng số tiền: 1100 + 1530 + 5100 + 5500 (6200) = 13500 – 14300 gold.

Chiến Thuật:

Ngày đầu tiên (Lvl 1-6)

Lane nào cũng được, NightStalker không thể đi solo vì đầu game NS rất yếu. Bắt buộc phải có Hero hỗ trợ NightStalker farm lúc đầu. Lý tưởng hơn, Hero này cầm theo Ring of Basilius. NS lúc đầu Last Hit hơi khó, khi cần thiết dùng Void để farm, có Ring of Basilius thì quá tốt. Cho đến khi trời tối, phải farm được hơn 1000 gold để có 2 Bracer, Boots. Nếu dư ra chút tiền để mua thêm Sapphire, Clarity thì càng tốt. Trong trường hợp bị harass quá mạnh, bên kia có cặp Hero có combo quá mạnh hay 2 range hero tập trung harass, tốt nhất nên về nhà. Kế hoạch sẽ chậm lại còn hơn là chết, còn sống là còn hi vọng.

Đêm đầu tiên (Lvl 6-9)

6h tối, bạn quay trở về mua đồ. Đêm đầu tiên quyết định số phận NS, nếu bạn không thành công, đến ngày hôm sau, đội của bạn sẽ trả giá. Khi có 2 Bracer, Boot, bạn đã có thể đi săn tướng được rồi. Tuy nhiên, đối phương không dại gì đi 1 mình để bị chết. Nếu nhắm không thể giết được Hero nào, farm farm và farm, bù đắp lại cho ngày hôm trước và có thật nhiều tiền để mua đồ.

Không nên mạo hiểu xông vào tower tiêu diệt đối phương. Có thể bên kia sẽ gài bẫy, đừng quá ham mố để trả giá.

Kế hoạch thành công nếu bạn giết được 3 mạng hoặc có được cây Sange ở lvl 9.

Ngày thứ hai (Lvl 10-12)

Lúc này, NS đã có Darkness, sử dụng khi cần thiết. Cố gắng farm để có được Yasha khi trời tốt.

Đêm thứ 2 (Lvl 12-15) Đêm Dài Ác Mộng

Đêm thứ 2 mới thực sự là đêm của NightStalker. Sau khi có được Power Tread, SangeYasha, NightStalker di chuyển, ra đòn với tốc độ kinh hoàng. Hãy cùng đồng đội tấn công. Fear để đối phương không dùng phép, đánh, Void dứt điểm…. Với người chơi giỏi, đêm thứ 2, NightStalker thực sự là ác quỷ trong đêm. Dùng Darkness ngay khi dùng được để kéo dài đêm, đêm thứ 2 sẽ rất dài.

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra Rune, nếu có Double Damage trước khi gây tội ác hay Regeneration sau khi giết người thì rất sướng.

Ngày thứ 3…

Bạn sẽ cố gắng được lvl 16 thật nhanh. Trận đấu đã đi vào cuối game. Lúc này, các Tanker đã có HoT, Late game killer đã có ButterFly. Tùy tình hình trận đấu, lên HoT hay Buriza. Nhiệm vụ của NS là đi săn, Buriza hay hơn Radiance. Khi trận đấu kéo dài thì tùy cơ ứng biến. Có thể lên Black King Bar nếu cần.

Đồng Đội Lý Tưởng:

Các Hero hỗ trợ tốt cho NS farm đầu game. Vengeful Spirit, Crystal Maiden, Lord of Avernus, Bone Fletcher, Warlock… Các Hero có Stun, Disable, Nuke, Slow giúp NS săn tướng khi trời tối như Sven, BloodSeeker, Chaos Knight, Drow Ranger, Viper…

Đối Thủ Nên Tránh:

Các Hero có Wind Talk, Blink, Disable như Bone Fletcher, Nerubian Weaver, Antimage, Queen of Pain, Bloodseeker, Shadow Shaman… Các Hero có Nuke quá mạnh như Luna, Crystal Maiden… Các Tanker có Stun như Sven, Centaur Warchief, Skeleton King. NS rất khó tiêu diệt các đối thủ trên nếu không có đồng đội hỗ trợ. Đa số các Hero hỗ trợ tốt cho NightStalker thì là đối thủ NightStalker không nên đối đầu trực tiếp.

jacky[t]
V.I.P
V.I.P

Nam
Tổng số bài gửi : 88
Age : 26
Đến từ : Long An
Registration date : 23/03/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết