Vịnh Hạ Long bị loại khỏi danh sách bầu chọn

Go down

Vịnh Hạ Long bị loại khỏi danh sách bầu chọn

Bài gửi by jacky[t] on Wed Apr 16, 2008 8:19 pm

Chiều 14-4, ban tổ chức (BTC) cuộc bình chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới New7Wonders (N7W) đã tạm thời loại vịnh Hạ Long khỏi danh sách bầu chọn vì lỗi vi phạm của một số trang web tại VN.

Trước đó, ngày 7-4 BTC đã gửi email đến ông Ngô Văn Hùng - trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long, nêu tên hai trang web ở VN vi phạm một số trong các lỗi: sử dụng logo, hình ảnh của N7W, sao chép nội dung và qui trình bầu chọn từ trang web N7W. BTC cũng nêu tên một công ty thương mại của VN chưa đăng ký tham gia vận động bầu chọn vịnh Hạ Long với N7W nhưng sử dụng cuộc bầu chọn này trong chiến dịch tiếp thị của mình. Theo BTC, tất cả việc làm trên đều vi phạm qui định và do đó vịnh Hạ Long tạm thời bị loại. BTC cho thời hạn một tuần để phía VN chấm dứt các vi phạm.

Trước diễn biến này, sáng 15-4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp với ban quản lý vịnh Hạ Long và các ban ngành đoàn thể. Trả lời TT, ông Ngô Văn Hùng cho biết tỉnh đã gửi văn bản đến N7W trình bày sự việc, đồng thời liên lạc với diễn đàn mới bị nêu tên để yêu cầu chấm dứt sao chép qui trình bầu chọn. Ông Hùng cho biết: "Chúng tôi đã đề nghị Bộ Thông tin - truyền thông khuyến cáo tất cả cá nhân và tổ chức có website tránh vi phạm những lỗi mà N7W nêu ra. Chúng ta cần tuân thủ qui định của BTC để đưa vịnh Hạ Long trở lại danh sách bầu chọn".


Theo ông Ngô Hùng, Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết: Ngày 14/4, Tổ chức Newopenworld đã tạm thời loại vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên của thế giới.


Nguyên nhân được xác định là do một số trang web của Việt Nam đã vi phạm bản quyền của Tổ chức Newopenworld như sử dụng lô-gô New7wonders; sử dụng hình ảnh và sao chép nội dung của website http://www.New7wonders.com vào mục đích thương mại mà chưa được sự đồng ý của họ.


Được biết, trước đó, ngày 7/4, Newopenworld đã gửi thư khuyến nghị đến Ban quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các trang web phải gỡ bỏ các nội dung vi phạm nhưng các trang webcủa Việt Nam đã không thực hiện.


Đến ngày 14/4 ( sau 7 ngày gửi khuyến nghị), Ban vận động tuyên truyền bầu chọn vịnh Hạ Long đã nhận được bức thư thứ 2 của Newopenworld với nội dung là đình chỉ việc bầu chọn đối với vịnh Hạ Long và vịnh Hạ Long đã bị gỡ ra khỏi danh sách bầu chọn.


Theo khuyến cáo trong bức thư thứ 2 thì chỉ khi nào các trang web của Việt Nam gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm và thực hiện đầy đủ các điều kiện đã thoả thuận với Newopenworld thì họ mới xem xét trả lại vị trí bầu chọn cho vịnh Hạ Long.


Cũng theo ông Ngô Hùng thì hiện nay, Uỷ ban hỗ trợ chính thức cho vịnh Hạ Long đã gửi công văn đến tổ chức Newopenworld cam kết sẽ nhanh chóng giải quyết ngay những vi phạm trên, tăng cường các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn các vi phạm cũng như gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp để đưa ra những định hướng tuyên truyền và biện pháp xử lý những vi phạm của các trang web của Việt Nam nhằm sớm đưa vịnh Hạ Long trở lại với danh sách bầu chọn.


Vụ việc này lại là tiếng chuông cảnh tỉnh về bản quyền đối với các tổ chức và cá nhân ở Việt Nam, nhất là khi nước ta đã là thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

jacky[t]
V.I.P
V.I.P

Nam
Tổng số bài gửi : 88
Age : 26
Đến từ : Long An
Registration date : 23/03/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết